Tin tổng hợp TIN TỨC

Máy thái thịt nên mua ở đâu

Máy thái thịt

Thái thịt là công đoạn thường làm hằng ngày phải chế biến món ăn và các thực phẩm từ thịt. Công việc thái thịt này đơn giản nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần thì mất thời gian, công sức đặc biệt đối với các nhà hàng, quán ăn,… phải sử dụng số lượng thịt lớn hàng ngày sẽ mất thêm chi phí và thời gian. Đó là lí do mà các cơ sở chế biến thịt, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp cần đến một chiếc máy thái thịt hiện đại. Máy thái thịt trên thị trường hiện nay có nhiều loại sản phẩm phù thuộc vào nhu cầu của mỗi người sử dụng. Trong các nhà hàng, cơ sở chế biến,… máy thái thịt được sử dụng rất phổ biến. Bài viết này của kho máy Thăng Long sẽ giúp bạn hiểu được về một số dòng sản phẩm máy thái thịt đang hiện hành ở các nhà bếp.

Giới thiệu về máy thái thịt

Máy thái thịt hay còn gọi là máy cắt thịt đang được nhiều người biết đến và sử dụng trong nhà bếp của họ. Trước hết bạn hãy xác định nhu cầu mình cần sử dụng của may thai thit vì không như bạn nghĩ máy thái thịt nào cũng thái được tất cả các loại thịt. Máy thái thịt sống có thể thái được tất cả các loại thịt tươi sống. Trong thành phần không có lẫn gân, sụn, da, xương… Nhưng bạn thái thịt bò thì nên chọn 1 chiếc máy chuyên thái thịt bò (JZ-2.0) cho hiệu suất cao. Nếu bạn muốn dễ vệ sinh. Tiết kiệm chi phí đầu tư máy thì nên chọn các dòng máy thái thịt thay được lưỡi dao. Bạn muốn thái thịt đông lạnh thì nên dùng máy cưa xương. Hay thái các loại tai heo, thịt khô, nội tạng động vật thì dùng máy thái thịt FC-304. Bài viết sau đây của kho máy Thăng Long . Sẽ giúp bạn hiểu rõ về các dòng máy thái thịt phổ biến nhất hiện nay.

 

may-thai-thit-bo-tuoi-song-jz7

 

Máy thái thịt và ưu điểm

Máy thái thịt đông lạnh (hay còn gọi là máy cắt thịt đông lạnh, máy thái thịt chín, máy thái giò chả) . Các quán lẩu nướng, lẩu bằng chuyền,… hay các cơ sở chế biến thịt đông lạnh… có nhu cầu thái các lát thịt vừa dài vừa mỏng, đều nhau chuẩn xác, không bị nát vụn, thịt sau thị thái cuộn tròn hấp dẫn rất cần đến máy thái thịt chín. Dòng may cat thit (hay là may thai thit dong lanh) có những đặc điểm chung sau. Những miếng thịt được thái lát vừa dài, đều, mỏng, cuộn tròn hấp dẫn thu hút khách mua hàng. Thái cắt thịt đa dạng thịt chín, gì chả, thịt se lạnh nhưng không phải thịt cứng lạnh, nếu là thịt cứng lạnh bạn nên sử dụng máy cưa xương. Giúp cho năng suất, tiết kiệm thời gian và công sức, chi phí cho việc thái thịt.

Máy thái thịt

Hạn chế hao hụt, nát vụn như thái tay. Cách vận hành đơn giản, điều chỉnh độ dài lát cắt linh hoạt. Các cơ sở chế biến và sản xuất thịt vừa và nhỏ nên sử dụng máy thái thịt đông lạnh bán tự đông như ES250 và ES300, mỗi lần thái bạn dùng tay đẩy giá kẹp thịt. Các cơ sở lớn, đòi hỏi thái nhanh, năng suất cao.. bạn phải dùng dòng máy thái thịt chín tự động như: SL- 300E, SL- 300B, SL350B.. Chỉ cần bấm nút là thái. Sau đây là thông số kỹ thuật của các dòng may thai thit dong lanh (may thai thit chin, may cat thịt) :

Sản phẩm Công suất (W) Năng suất(Kg) Độ dày lát cắt(mm) Lưỡi dao (mm)
Máy thái thịt đông lạnh ES250 320 W ~20Kg/ ngày 1.0 10.0 250 mm
Máy thái thịt đông lạnh ES300 420W ~25Kg/ ngày 1.0 18.0 300 mm
Máy thái thịt tự động SL -300E 250 + 300 W 50 – 70kg/h 1.0 12.0 300 mm

 

Máy thái thịt

Các dòng máy thái thịt chín hay đông lạnh không thái được thịt đông lạnh cứng như đá. Thịt cần được dã đông- se lạnh trước khi thái. Trên thị trường hiện nay. Chỉ có máy thái thịt FC-304 mới thái được các loại tai heo, da động vật, thịt khô, nội tạng động vật…Để thái các khối thịt đông lạnh lớn, đông cứng như đá; hay cưa xương, giò heo, thực phẩm đông lạnh.. bạn phải dùng đến các dòng máy cưa xương.

Giới thiệu dòng máy thái thịt

Dòng máy thái thịt tiếp theo chúng tôi xin giới thiệu là dòng máy thái thịt sống. Thái thịt thủ công mất nhiều thời gian, năng suất thấp, lát thịt thái ra không đẹp, vụn nhiều.. Đấy là lí do mà hầu hết các bếp ăn công nghiệp. Nhà hàng, khách sạn, cơ sở chế biến thịt . Hiện nay đều cần đến máy thái thịt tươi sống. May thai thit song không thái được thịt chín, thịt đông lạnh; các loại thịt tươi sống trong thành phần có lẫn gân, sụn, da, gân, xương…

Máy thái thịt

Máy thái thịt sống DQ1 – là dòng máy thái thịt bán chạy nhất hiện nay. Động cơ công suất 750w thái thịt khỏe, dùng bền cho năng suất cao từ 100-150Kg/h. DQ-1 với lưỡi dao lắp cố định trong máy. Có các dòng DQ-1 lưỡi dao 2.5mm, 3.0mm, 3.5mm, 5.0mm cho bạn lựa chọn. Có giá dao động từ 8- 8.5tr đồng.

Máy thái thịt bò JZ –(hay còn gọi là máy cắt thịt bò) Thái thịt bò siêu mỏng, rất được ưa chuộng các quán bán thịt bò. Công việc thái thịt bò là rất khó khắn, bạn biết thái thịt bò rất dễ bị dính dao, thái càng mỏng thịt dễ bị nát. Chính vì vậy, nói đến máy thái thịt bò sẽ nói ngay đến JZ – 2.0 – công suất lớn, lưỡi dao sắc bén cuộn thịt tốt. Cho ra các lát thịt mỏng đều nhau chuẩn xác 2.0mm, năng suất 50- 60Kg/h. May thai thit bo JZ có giá dao động khoảng 12 triệu đồng. Sản phẩm có các kích cỡ thái lát khác để bạn lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu bạn cần.

 

may-thai-thit-bo-tuoi-song-jz7

 

Máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250 

dễ dàng tháo lắp để vệ sinh một cách nhanh chóng. Máy cắt thịt này có giá dao động từ khoảng 9 triệu đồng. Hầu hết các máy cắt thịt hiện nay thiết kế lưỡi dao cố định trong máy. Vệ sinh máy có phần bất tiện và mất thời gian nếu bạn chưa quen. Riêng máy thái thịt QX-250 là giải pháp duy nhất khắc phục nhược điểm trên. Năng suất 40-50Kg/h. Mỗi lần tháo lắp lưỡi dao chỉ mất 2 phút. Tiết kiệm chi phí đầu tư máy. Mua mỗi máy đã có sẵn 1 bộ dao, và bạn mua thêm 2 bộ dao còn lại (trong 3 bộ 2.5 – 3.5 – 5.0mm) nếu phải thái nhiều.

Máy thái thịt mini

Máy thái thịt gia đình SS-70 – là dòng máy thái thịt mini có mức giá rẻ nhất thị trường hiện nay. Có mức giá dao động tầm khoảng hơn 2 – 2.5 triệu đồng. Dòng máy thái thịt mini giá rẻ này rất phù hợp khi sử dụng cho gia đình. Các quán ăn nhỏ. Máy vẫn đảm bảo thái thịt tự động, lát thịt mỏng đều, không bị nát.. Cho năng suất tối đa 20Kg/ngày (để đảm bảo độ bền cho động cơ).

Có nên đầu tư một máy thái thịt hiện đại tiết kiệm mọi chi phí không?

Hằng ngày, bạn phải thái thịt làm mất thời gian, tốn chi phí nhân công mà năng suất đem lại không cao . Hiệu suất là con số “0” khi thịt bị vụn nhiều, thái không đều, mất nhiều thời gian, công sức… là điều làm bạn phải suy nghĩ lại. Mua một máy thái thịt chi phí đầu từ được cố định, tính ra không cao so với chi phí nhân công hằng tháng.  Dùng rất bền nếu bạn không ép máy thái quá năng suất cho phép. Đối với nhiều cơ sở, vấn đề không nằm ở giá mà nhiều khi là bạn ngại thay đổi. Những đơn vị lớn – Uy tín. Được biết là bạn có thể mang nguyên liệu đến trực tiếp cửa hàng thái thử thịt – ứng ý mới mua.

Máy thái thịt hãy mua ở 1 địa chỉ uy tín

Máy thái thịt rất đáng để bạn đầu tư, nhiều người đã sử dụng máy thái thịt đều cho rằng . Khi bạn đã sử dụng máy thái thịt rồi, thì sẽ không muốn thái thịt bằng tay nữa, chỉ có khi mất điện. Nhưng mua máy thái thịt, điều mà bạn nên cân nhắc không phải là giá mà là chọn 1 sản phẩm phù hợp, đơn vị uy tín -bạn sẽ an tâm dịch vụ về sau. Các cơ sở chế biến thịt, chế biến thực phẩm. Bạn nên tham khảo các dòng máy chế biến thịt công nghiệp như máy thái thịt, máy xay thịt, máy cưa xương, máy đùn xúc xích. Máy viên thịt, máy xay thịt làm giò, máy vặt lông gà…

Bình luận

Related posts

Leave a Comment